ยังไหว! พรชัย เค้าแก้ว พร้อมสู้ศึกซีเกมส์

ยังไหว! พรชัย เค้าแก้ว พร้อมสู้ศึกซีเกมส์

ยังไหว! พรชัย เค้าแก้ว พร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ กัมพูชา ชี้คู่แข่งในอาเซี่ยนเริ่มเก่งยิ่งท้าทาย

ยังไหว! พรชัย เค้าแก้ว พร้อมสู้ศึกซีเกมส์ หลังจากกวาดเหรียญทองมา 6 เหรียญ ในซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ผ่านมาที่เวียดนาม หัวหน้าทีมฝึกสอน กมล ตันกิมหงษ์ เผยว่าทีมตะกร้อในอาเซียนกำลังพัฒนาขึ้นมาก เพื่อที่จะขึ้นมาต่อสู้กับประเทศไทยของเรา ถ้าถามว่าตอนนี้ประเทศไทยอยู่เหนือกว่าประเทศอื่นไหมในด้านตะกร้อ ถ้ามองดูจากคะแนนในซีเกมส์แล้วนั้นต้องดูลงไปลึกในดีเทลด้วย ว่าทีมไหนสมบูรณ์กว่ากัน เราแข่งกับเวียดนาม เรายังแพ้ในบางเซ็ตเลย แล้วก็เสียเพราะนักกีฬาของเขาเล่นได้ดีอีกด้วย 

จากนี้หากมีรายการแข่งขันอีก คิดว่าไม่นานต่างประเทศจะสามารถแข่งกับเราได้ สักอีก 5 ปี จะสูสีขึ้นมาเยอะเลย เหมือนกับมวยไทยที่มีรายการแข่งขันมากมาย จนตอนนี้ต่างชาติเริ่มฝึกซ้อมและทำได้ดีมาก จนสามารถตามเราทันแล้ว กลับไปเราต้องเร่งซ้อมและสร้างเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาไว้รองรับไม่ให้ขาดช่วง และมีนักกีฬาไว้แข่งขันให้รายการที่จัดขึ้นอีกด้วย

ด้านนักกีฬาตะกร้อไทย พรชัย เค้าแก้ว ที่เรียกว่าผ่านประสบการณืมามากมายในกีฬาซีเกมส์นี้ โดยคว้าเหรียญทอง 18 เหรียญ และผ่านซีเกมส์มาแล้ว 10 รอบ เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ที่บอกว่าจะเลิกเล่นหลังกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 แต่เมื่อจบการแข่งขันยังมีความรู้สึกว่ามีความสุข เวลาแข่งขันในสนาม และยังรู้สึกท้าทายที่เห็นน้องๆรุ่นใหม่พัฒนาฝีมือขึ้นมา ยังอยากจะเล่นร่วมกับน้องๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย เพราะทีแรกตั้งใจจะเล่น เอเชียนเกมส์ อีกครั้งแต่มีการเลื่อนเลยเก็บตัวเพื่อเอเชียนเกมส์ โดยระหว่างเก็บตัวอาจจะร่วมเล่นซีเกมส์ที่กัมพูชาอีกด้วย 

พรชัยเปิดเผยถึง ชาติอื่นๆด้วยว่าไม่ใช่เฉพาะเวียดนาม แต่มาเลกับอินโดก็ดีขึ้นมามาก โดยเฉพาะตัวเตะแต่ละชาติ ทุกวันนี้แทบจะไม่มีลูกทำเสียอยู่แล้ว ทำให้พวกเราตั้งมีสติสมาธิขึ้นอีกมาก ในอนาคตหากมีการบริหารที่ดีก็จะทำให้น่ากลัวขึ้นมาก

ข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวตะกร้อล่าสุด
ติดตาม :: เว็บตะกร้อออนไลน์