โค้ชกมลเผย!! อีก5ปีต่างชาติเทียบชั้นตะกร้อทีมชาติไทย

โค้ชกมลเผย!! อีก5ปีต่างชาติเทียบชั้นตะกร้อทีมชาติไทย

โค้ชกมลเผย!! อีก5ปีต่างชาติเทียบชั้นตะกรอไทย นายกมล ตันกิมหงษ์ เฮดโค้ชฝึกสอนตระกร้อทีมชาติไทย เผยว่าในขณะนี้ต่างชาติกำลังพัณามากและกำลังจะขึ้นมาทัดเทียมไทย

โดยโค้ชกมลได้เผยว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภท 2 คน 4 คน หรือแม้กระทั่งแบบผสม โดยเฉพาะต่างชาติ เขาถนัดแบบนี้เขาเลยหันมาเล่น 2 คน 4 คน แบบผสมกันหมด แต่ว่าของทางไทยเรานั้นแต่เดิมเป็นตะกร้อไทย ด้วยเหตุผลต่างๆนี้จึงกระทำให้การจัดการแข่งขันใหม่ๆ พวกเราทั้งหมดนั้นต้องตามเขาให้ได้ โดยในส่วนอีเวนต์เดิมของพวกเราก็ต้องรักษาไว้เหมือนกันสำหรับ ตะกร้อทีมชาติไทย

โค้ชกมลเผย!! อีก5ปีต่างชาติเทียบชั้นตะกร้อทีมชาติไทย

และโค้ชกมลก็ได้เผยอีกว่า “ถ้าถามว่าตอนนี้ไทยได้เปรียบต่างชาติไหมในเรื่องของตะกร้อ ตอบได้เลยว่าเหนือกว่าต่างชาติแน่นอน แต่หากพวกเราทุกคนมองย้อนออกไปในกีฬาซีเกมส์คราวนี้ เราจะมองใครกันที่สมบูรณ์แบบกว่ากัน แน่นอนเวลาพวกเราเล่นกับทีมชาติเวียดนามเรายังแพ้ในบางเซ็ทเลย และมิหนำซ้ำเรายังเสียเพราะฝีมือของเขาด้วย ไม่ได้แพ้เพราะเหตุอันไดเลย”

“ต่อจากนี้ไปหากมีแม็ตการแข่งขันแบบนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าไม่ช้านี้หรอกทีมชาติต่างๆจะไล่ตามพวกเราทันอย่างแน่นอน โดยเมื่อเรากลับไปนี้ต้องเร่งซ้อมและเตรียมความพร้อมให้มากยิ่งขึ้น และโดยเฉพาะในส่วนของเยาวชน พวกเราต้องเร่งผลิตเยาวชนขึ้นมาทดแทนกันได้แล้วไม่ให้ขาดมือขาดช่วง และให้มีนักกีฬาเพียงพอต่อรายการแข่งขันที่จะเกินขึ้นต่อจากนี้ด้วย”

ข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวตะกร้อล่าสุด
ติดตาม :: เว็บตะกร้อออนไลน์