เว็บข่าวตะกร้อออนไลน์

เป็นไปตามเป้า ตะกร้อทีมชาติไทย เหมาหมดทุกทอง ในซีเกมส์ที่ กัมพูชา

ตะกร้อทีมชาติไทย เหมาหมดทุกทอง

ทำได้ตามที่หวัง เซปักตะกร้อ ทีมชาติไทย ไร้ที่ติ เหมาหมดทุกเหรียญทอง ใน มหกรรมการแข่งขันตะกร้อซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ ประเทศกัมพูชา 

‘ตะกร้อไทย’ ยังคงไร้เทียมทาน เดินหน้ากวาดเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง ในประเภททีม 4 คน ชาย, ทีม 4 คนหญิง และ ประเภททีมเดี่ยว 3 คน ชาย ยอดรวม 5 เหรียญทองตามเป้า

ตะกร้อ ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ศูนย์กีฬาภายใน โอลิมปิก สเตเดียม เมื่อวันที่ 16 พ.ค.66 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ทีมตะกร้อไทย มีลุ้น 3 เหรียญทอง ในประเภททีม 4 คน ชาย, ทีม 4 คนหญิง และ ประเภททีมเดี่ยว 3 คน ชาย

ประเภททีม 4 คน ชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมตะกร้อหนุ่มไทย แชมป์เก่า 2 สมัย ประกอบด้วย ภูตะวัน โสภา ,ยศวัจน์ อุทัยจรูญศรี, พรเทพ ถิ่นบางบน,ราชัน วิพันธ์ โดยมี กฤษณพงศ์ นนทะโคตร และ ทวีศักดิ์ ทองสาย เป็สำรอง ลงสนามดวลกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ปรากฎว่า ทีมหนุ่มไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ตบเอาชนะไปแบบสนุก 2-0 เซ็ต 21-18, 21-16 คว้าเหรียญทองไปครอง เป็นสมัย ที่ 3

ขณะที่ประเภททีม 4 คน หญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย แชมป์เก่า 2 สมัย ที่ประกอบด้วย มัสยา ดวงศรี, วิภาดา จิตพรวน, สมฤดี ปรือปรัก, พฤกษา มณีวงษ์ โดยมี มัลลิกา บุญทด และ ศิรินันท์ เขียวปัก เป็นสำรอง ลงสนาม ดวลกับคู่ปรับเก่า ทีมชาติเวียดนาม ผลปรากฎว่า เกมเป็นไปอย่างสูสีทั้งสองเซ็ต ต้องสู้กันถึงแต้มดิวส์ ก่อนจะเป็นทีมสาวไทย ที่เอาชนะไป 2-0 เซต 22-20 และ 24-22 คว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 3 เช่นเดียวกัน

ตะกร้อทีมชาติไทย เหมาหมดทุกทอง

สำหรับทีมตะกร้อทีมชาติไทย คว้าทั้งหมด 5 เหรียญทอง จาก ทีมชุดชาย, คู่ทีมชุดหญิง, ทีม 4 คน ชาย ทีม 4 คน หญิง และ ทีมเดี่ยวชาย กวาดเหรียญทอง 100 เปอร์เซ็นต์ จากทั้งหมด 5 รายการที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้สำเร็จ

ข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวตะกร้อล่าสุด
ติดตาม :: เว็บตะกร้อออนไลน์